toilyson.net
Đối tác - Quảng cáo
Du Lịch Lý Sơn
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 730.674
Tổng số Thành viên: 36
Số người đang xem: 14
Cảnh báo: Tỏi Trung Quốc chứa nhiều chất độc hại gây chết người

Đăng ngày: 08/04/2016 22:14
Cảnh báo: Tỏi Trung Quốc chứa nhiều chất độc hại gây chết người
    Hầu hết tỏi Trung Quốc đều đã bị tẩy trắng và phun thuốc để ngưng mọc mầm. Tỏi Trung Quốc có thể hủy hoại cơ quan thần kinh trung ương thậm chí gây tử vong.

 Hầu hết tỏi Trung Quốc đều đã bị tẩy trắng và phun thuốc để ngưng mọc mầm. Tỏi Trung Quốc có thể hủy hoại cơ quan thần kinh trung ương thậm chí gây tử vong

Theo số liệu thống kê xuất nhập khẩu của Mỹ, hiện nay có trên 80% lượng tỏi bày bán trên toàn cầu có xuất xứ từ Trung Quốc. Hầu hết chúng đều đã bị tẩy trắng và phun thuốc để ngưng mọc mầm. Tỏi Trung Quốc có thể được tưới bằng nước cống và khử trùng bằng methyl bromide trước khi xuất khẩu. Đây là chất diệt sâu bọ rất độc hại đối với con người, có thể hủy hoại hệ hô hấp và cơ quan thần kinh trung ương, thậm chí gây tử vong.

Các đội thanh tra thực phẩm Mỹ liên tục phát hiện ra tỏi có nguồn gốc từ Trung Quốc có chứa chất hóa học độc hại. Tỏi Trung Quốc được trồng với hàm lượng chất tăng trưởng cao, sau đó được tẩy trắng và ướp các hóa chất bảo quản dài ngày. Vị của tỏi Trung Quốc thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu của hóa chất độc hại chứa sâu bên trong tép tỏi.

Không chỉ tỏi mà nấm, gà, gạo giả có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng vô cùng độc hại với sức khỏe của con người.

Người ta đã phát hiện ra nấm Trung Quốc chứa nhiều hóa chất độc hại. 34% nấm bán trong các cửa hàng thực phẩm của Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tại các thị trường từ châu Á đến châu Âu khác, nấm Trung Quốc được được bán tràn lan.

Phân biệt Tỏi Trung Quốc, tỏi Lý Sơn và tỏi Đà Lạt

Tỏi ta có nhiều loại nhưng củ thường là nhỏ, kích thước các củ không đồng đều. Khi lột bỏ cuống, các tép nhỏ và chụm lại, khó bóc vỏ, mùi thơm rất đặc trưng, ít cay nồng. Tỏi Lý Sơn củ nhỏ với vỏ màu trắng, còn tỏi Đà Lạt có vỏ ngoài màu tím nâu...

Ngược lại, tỏi Trung Quốc thường to tròn, kích thước củ khá đồng đều, vỏ ngoài màu trắng hơi ngả vàng, láng bóng. Các tép tỏi to, trắng bóng và xòe ra, vỏ mỏng, rất dễ bóc, có vị hăng, the chứ không thơm.


Theo Phunutoday

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Tỏi Lý Sơn thất mùa nặng
A đây rồi: tỏi Lý Sơn - công dụng thần kì của tỏi lý sơn
“Lên đời” cho tỏi Lý Sơn
Đảo tỏi Lý Sơn
Những bí quyết chăm sóc sắc đẹp từ tỏi
Tỏi Lý Sơn
Vị đời của tỏi
Lý Sơn: Mùa tỏi chín
Hiếm, lạ tỏi cô đơn Lý Sơn
Rượu tỏi cô đơn lý sơn